Tặng chè thái nguyên nồng ấm mẹ chồng nàng dâu
- Chuyên mục: Tin tức
- Viết bởi Tân Cương Xanh
Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu xưa nay luôn đề tài muôn thuở nhưng ít ai nhắc đến bố chồng - nàng dâu. Tôi may mắn được làm dâu trong một gia đình cơ bản. Mẹ chồng tôi làm bên hội phụ nữ của xã nên khá tâm lý và thoải mái nhưng về phần bố chồng thì hơi khó tính và nghiêm nghị. Những ngày đầu mới về làm dâu bố mẹ, tôi khá bối rối vì sợ không làm vừa lòng bố mẹ.

Sau một thời gian trò chuyện tiếp xúc tôi được mẹ cho biêt bố tôi rất thích uống chè thái nguyên. Hàng ngày sau bữa sáng bố tôi thường pha một ấm trà để nhâm nhi. Sở thích ấy đã theo bố mấy mươi năm qua. Biết được sở thích của bố cùng với kinh nghiệm làm việc trong CÔNG TY TNHH TÂN CƯƠNG XANH chuyên sản xuất các loại chè thái nguyên đặc biệt thơm ngon của vùng Tân Cương nổi tiếng “ đệ nhất danh trà” nên tôi chọn được loại chè thái nguyên thơm ngon nhất để biếu bố, đó là chè Tước Thiệt được sản xuất từ 100% búp chè non được đội ngũ công nhân hái vào lúc sáng sớm đến giữ trưa là lúc các búp chè ngậm sương nên đượm vị tựa như mùi cốm non.
Tôi pha và mời bố dùng trà, bố từ tốn nhấp một ngụm, trầm ngâm một lúc rồi khen trà này quả thực thơm ngon lắm, đúng chuẩn là chè thái nguyên rồi. Với bố chắc hẳn không chỉ uống trà như một thói quen mà phải là người “sành trà” và tình yêu với chè thái nguyên mới cảm nhận được hết tất cả vị thơm ngon từ hương đến vị và cả sắc nước vàng óng mượt mà ấy.
Có lẽ ấm chè thái nguyên ấy đã gắn kết tình cảm giữa bố và tôi, làm cho tình cảm gia đình tôi thêm gắn bó khăng khít. Mỗi khi có dịp đoàn tụ cả gia đình tôi lại quay quần bên ấm trà nóng cùng nhâm nhi đĩa hạt bí hạt dưa cùng trò truyện chia sẻ mọi buồn vui trong cuốc sống.Đó càng làm tình cảm gia đình tôi thêm gắn bó. Ông bà bố mẹ bảo ban dạy dỗ con cháu, con cháu biết “kính trên nhường dưới” tôn trọng lễ phép với bề trên thế nên trong nhà luôn đầy ắp tiếng cười. Để rồi mỗi khi trở về quê tôi không quên mua chè của công ty mang về biếu bố. Bởi thế mà mối quan hệ bố chồng – nàng dâu ngày càng trở nên thân thiết.
Thế mới biết được rằng làm vừa lòng ai không khó, cái chính là ở tấm lòng chân thành, sự quan tâm sẻ chia, dù mòn quà ấy không mang giá trị về vật chất nhiều nhưng quan trọng hơn cả là tấm lòng người con dành tặng đến đấng sinh thành.














